Bài truyền thông giáo dục lễ giáo cho trẻ.

Thưa các bậc Phụ Huynh học sinh.

Giáo dục lễ giáo có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt. Ngày nay việc giáo dục lễ giáo cho trẻ rất cần thiết, các bậc phụ huynh không mấy yên tâm về đạo đức của con em mình. Làm thế nào để con em mình biết “Kính trên nhường dưới” biết nói “ cảm ơn và xin lỗi”. Cho nên việc giáo dục lễ giáo trong trường mầm non là rất quan trọng và cần thiết đến sự hình thành nhân cách cho trẻ sau này. Người xưa có câu “ Dạy con từ thuở còn thơ.” Chúng ta nên dạy trẻ từ khi trẻ còn nhỏ, vì trẻ nhỏ có đặc điểm dễ nhớ, mau quên và tính hay bắt chước. Chúng ta nên dạy cho trẻ những điều hay, lẽ phải, những câu nói hay, những hành vi đúng:-

Là giáo viên mầm non,hằng ngày được tiếp xúc với chúng tôi hiểu tâm trạng của trẻ lúc này, ở trường thì cần cô yêu thương, ở nhà được ba mẹ quan tâm thương yêu, nên việc giáo dục lễ giáo cho các cháu đòi hỏi hai phía giữ nhà trường và gia đình hợp tác.Chính vì vậy mà tôi đã mạnh dạn trong buổi tuyên truyền cùng Phụ Huynh hôm nay, để cùng nhau đưa“Một số biện pháp giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non” nhằm giúp cho trẻ có được một đạo đức tốt, để sau này trẻ có nề nếp cũng như sống tốt.

Chúng ta đang sống trong thời đại mới, thời đại văn minh, khoa học, nhất là sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin. Nó đã làm cho cuộc sống con người ngày được nâng cao. Đáng tiếc thay giá trị đạo đức đang bị xói mòn bởi chủ nghĩa thực dụng, duy vật chất, kéo theo đó là cả một hệ lụy. Hơn nữa, giới trẻ ngày nay chạy theo lối sống hưởng thụ, mà họ cho là hợp thời, sành điệu, họ bỏ qua những giá trị đạo đức và lễ giáo là nền tảng cốt yếu của con người.

Vậy giáo dục lễ giáo là gì ? Là giáo dục cả về phẩm chất đạo đức và tính cách, lối sống của trẻ. Hình thành cho trẻ nhân cách con người mới xã hội chủ nghĩa. Bởi Lễ phép là nét đẹp văn hóa được đặt lên hàng đầu khi nhìn nhận và đánh giá về một ai đó”. Vì vậy chúng ta hãy quan tâm giáo dục lễ giáo cho trẻ ngay từ thuở ban đầu, hình thành cho trẻ những kĩ năng về nhân cách, để sau này trẻ là người có ích cho xã hội.